Trường tiểu học Định Hòa được đầu tư về cơ sở vật chất bán trú

Thứ năm - 26/11/2015 12:52
Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một , Trường tiểu học Định Hòa đã được đầu tư nhất định về cơ sở vật chất bán trú.

          Bên cạnh chăm lo nâng cao chất lượng giáo dục, hoạt động bán trú cũng là một trong những hoạt động được ban giám hiệu trường tiểu học Định Hòa đặc biệt quan tâm. Vì công tác bán trú thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện của học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi, … sẽ tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô – trò.

          Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú và được sự quan tâm của Phòng giáo dục Thành phố Thủ Dầu Một nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho công tác bán trú. Trường tiểu học Định Hòa được xây dựng 2 nhà ăn rộng  360 m2 đủ chỗ cho khoảng 700 học sinh. Phòng ăn thường xuyên được tổng vệ sinh, lau sàn nhà, cửa sổ...... sau mỗi bữa ăn. Có đủ ánh sáng , quạt trần và nhiều quạt treo tường để học sinh đủ mát khi ăn cơm vào mùa hè, đúng tiêu chuẩn. Đồng thời nhà ăn cũng được trang bị đồ dùng mới, đang dần tiến tới hiện đại và sạch sẽ. Trường có đủ nguồn nước sạch và bảo quản tốt về vệ sinh và an toàn.

          Hiện tại nhà trường đang đặt suất ăn công nghiệp của công ty Thượng Hảo. Một công ty lớn có uy tín là vấn đề hàng đầu được đặt ra để thu hút khách hàng. Vì thế nhà trường đã chọn và ký hợp đồng với công ty này. Công ty thường xuyên thay đổi thực đơn phù hợp với các em học sinh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Hàng ngày, nhà trường thường xuyên lưu nghiệm thức ăn: Trước khi học sinh ăn mỗi món đều phải để lại một lượng nhất định (từ 50 – 100 gam tuỳ từng loại) cho hộp I-nox ghi rõ ngày giờ, người lưu thức ăn, ký tên và đưa vào tủ lạnh lưu giữ để xét nghiệm khi cần thiết. Thời gian lưu nghiệm 24 giờ đối với mỗi loại thức ăn và mỗi bữa ăn. Nhà trường cũng đã tuyển đội ngũ các bảo mẫu có kinh  nghiệm, có chuyên môn tốt đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Các bảo mẫu tham gia công tác bán trú có đủ trang phục như: Quần áo đồng phục, găng tay, khẩu trang...  Bảo mẫu mặc đồng phục thường xuyên trong quá trình làm việc. Trang phục sạch sẽ, gọn gàng, thuận tiện cho làm việc. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe cho các cô bảo mẫu, tham gia tập huấn về an toàn thực phẩm do trung tâm y tế dự phòng tổ chức và cấp giấy chứng nhận về công tác an toàn thực phẩm. Đội ngũ bảo mẫu chăm sóc chu đáo từng học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ, đảm bảo cho các em được ăn đủ chất và ngon miệng, ngủ ngon giấc để đảm bảo sức khoẻ học buổi thứ hai được tốt, giữ uy tín với phụ huynh học sinh.

Một số hình ảnh về công tác bán trú

dsc03818

 

dsc03829

 

dsc03833

 

dsc03835

 

dsc03843

 

dsc03845

 

dsc03835

 

dsc03855

 

dsc03859

 

Tác giả bài viết: N. V. Q

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây