Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh covid-19

Thứ năm - 18/02/2021 15:43
KẾ HOẠCH
Phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Căn cứ Kế hoạch số 227/KH-SGDĐT ngày 08/02/2021 của Sở GDĐT Bình Dương về việc thực hiện kế hoạch đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương;
Thực hiện công văn 128/PGDĐT ngày 15/2/2021 của Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một về việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các trường học trên địa bàn thành phố;
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường tiểu học Định Hòa xây dựng kế hoạch triển khai ứng phó với dịch bệnh Covid-19 như sau:
I.Mục đích:
Chăm sóc tốt sức khỏe cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, nâng cao hiệu quả, chủ động ngăn ngừa, phát hiện và thực hiện các biện pháp xử lí kịp thời không để dịch bệnh lây lan.
Nhằm tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh, học sinh nắm được cách phòng chống bệnh dịch Covid-19 để ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.
II. Yêu cầu:
Đảm bảo công tác lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch không được lơ là mất cảnh giác, xác định phòng chống dịch là công tác trọng tâm trong thời điểm hiện nay, tập trung các nguồn lực tổ chức thực hiện có hiệu quả tại đơn vị.
Phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh; giữa nhà trường và UBND phường Định Hòa: giữa các đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Phát huy tốt vai trò của các thành viên trong ban chỉ đạo, thực hiện kế hoạch kiểm tra giám sát, chế độ báo cáo trong việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19.
III.Các nhiệm vụ trọng tâm:
1.Thực hiện nghiêm, đầy đủ nội dung các văn bản Chỉ đạo của Bộ y tế, UBND tỉnh, Sở GDĐT, UBND thành phố và Phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một… về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Các văn bản của ngành về việc thực hiện dạy học trược tuyến qua internet, qua truyền hình…
2.Thực hiện tốt công tác truyền thông, phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, TTY tế phường phổ biến, tuyên truyền thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống tới học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh trong nhà trường.
3.Vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân đi đến hoặc trở vế từ vùng dịch tự giác đến tram y tế phường để thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.
4.Chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cần thiết khác trong nhà trường, thực hiện chỉ đạo của cấp trên về việc cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.
5.Tham mưu với Trung tâm Y tế thành phố, y tế phường tổ chức phun dung dịch sát khuẩn Chloramin B tất cả các phòng học, nhà ăn, xung quanh trường để tiêu diệt mầm bệnh.
6.Phối hợp với ngành y tế hướng dẫn đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về vệ sinh môi trường phòng chống dịch; vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác quản lý sức khỏe học sinh để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh dịch, kiểm soát các trường hợp học sinh bị ho, sốt,  nghỉ nhiễm bệnh báo cáo phòng giáo dục và y tế để phối hợp xử lý.

7.Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc các học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn; thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và phối hợp cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời. 
8.Phối hợp chặc chẽ với Y tế thành phố, Y tế phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo để thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và chuẩn bị lực lượng sẵn sàng hỗ trợ phòng chống dịch khi có yêu cầu.
9.Tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, nhà bếp, nhà ăn thường xuyên.
10.Thực hiện tốt việc báo cáo số liệu thường xuyên, kịp thời và chính xác các kết quả thực hiện trong việc phòng chống dịch covid-19.
11.Thực hiện tốt việc học trực tuyến qua internet, qua truyền hình. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để học sinh đi học trở lại.
IV. Tổ chức thực hiện:
1.Ban chỉ đạo:
-Triển khai kế hoạch này đến tất cả giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh được biết để phòng chống dịch bệnh trong nhà trường và cộng đồng.
-Tổ chức phối hợp với cấp trên kiểm tra, chỉ đạo giám sát, việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại nhà trường.
2.Giáo viên, nhân viên:
- Vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người thân đi đến hoặc trở vế từ vùng dịch tự giác đến tram y tế phường để thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.
-Phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện tốt việc học trực tuyến qua internet, qua truyền hình… đạt hiệu quả.
-Đảm bảo công tác vệ sinh trường lớp.
Trên đây là kế hoạch triển khai ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của trường tiểu học Định Hòa./.
                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây