Thông báo tuyển sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 30/07/2020 14:55
Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ 03/8/2020 đến 07/8/2020: Nhận hồ sơ tuyển sinh (trẻ có hộ khẩu trên địa bàn phường Định Hòa).
PHÒNG GD-ĐT TP.THỦ DẦU MỘT                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH HÒA                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Số : 32 /KH-THĐH                                                        Định Hòa, ngày 18  tháng 7 năm 2020

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC  2020-2021
Căn cứ vào công văn số 864/KH-PGDĐT ngày 19/6/2020 của Phòng Giáo dụcĐào tạoThành phố Thủ Dầu Một về kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021;
Căn cứ vào danh sách phổ cập trẻ Mầm non 5 tuổi trên địa bàn Phường Định Hòa;
Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị. Nay trường tiểu học Định Hòa lập kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021 như sau :

I. Đặc điểm tình hình:
- Địa bàn phường Định Hòa có 8 khu phố, có 1 khu Nhà ở Xã hội tại khu 8. Hệ thống trường lớp có 1 trường tiểu học, 1 trường mẫu giáo công lập, 2 trường mầm non tư thục và các nhóm trẻ và 1 trường THCS và 1 Cơ sở phụ của Trường tiểu học Kim Đồng đống trên địa bàn phường Định Hòa.
- Trường tiểu học Định Hòa có 1 cơ sở chính trên đường Trần Ngọc Lên, khu phố 2 Phường Định Hòa.
- Năm học 2020 - 2021 nhà trường dự kiến tuyển sinh 7 lớp một với số học sinh 300 em.

II. Kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021:

1. Đối ợng :
- Tất cả trẻ độ tuổi sinh m 2014 ( 6 tuổi ) trong địa bàn hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Phường Định Hoà theo danh sách điều tra do Ban chỉ đạo chống chữ, phổ cập giáo dục thống kê.
- Trẻ em khuyết tật, trẻhoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ ở nước ngoài về nước thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.
2. Hồ sơ :
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Bản sao hộ khẩu nơi trẻ cư trú (Có đem hộ khẩu chính để đối chiếu)
  • Hồmẫu giáo (Phiếu theo dõi đánh giá sự phát triển nhân trẻ 5 tuổi)
  • Đơn xin vào lớp 1 theo mẫu của Phòng GDĐT Thành phố Thủ Dầu Một
3. Lịch tuyển sinh lớp 1 năm học 2020-2021:

- Ngày 22/7/2020 Phòng GDĐT tổ chức họp tất cả Hiệu trưởng, chỉ đạo thống nhất kế hoạch tuyển sinh theo địa bàn tuyển sinh toàn thành phố.
- Ngày 27/7/2020 nhà trường ra Quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh gửi về Phòng Giáo dụcĐào tạo thành phố Thủ Dầu Một.
-Ngày 31/7/2020 nhà trường tổ chức họp Hội đồng tuyển sinh lớp 1 thông qua kế hoạch, phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Hội đồng tuyển sinh.
Thời gian nhận hồ tuyển sinh:
+ Từ 03/8/2020 đến 07/8/2020: Nhận hồ tuyển sinh (trẻ hộ khẩu trên địa bàn phường Định Hòa).

+ Ngày 14/8/2020: Tổng hợp danh sách tuyển sinh báo cáo về Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một.

- Ngày 17/8/2020: Giải quyết hồ sơ trẻ tạm trú trên địa bàn. (Nếu trẻ tạm trú quá đông vượt chỉ tiêu được giao nhà trường tham mưu Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố để điều chuyển qua các trường lân cận)
4. Địa bàn tuyển sinh:
- Tuyển tất cả trẻ 6 tuổi sinh năm 2014 có hộ khẩu trên địa bàn phường Định HòaNhà hội.
- Trẻ tạm trú trên địa bàn đến trường ghi danh từ 03/8/2020 đến 7/8/2020chờ chỉ đạo của Phòng Giáo dụcĐào tạo Thành phố.
5. Chỉ tiêu tuyển sinh Phòng Giáo dục giao:
  • Tổng cộng lớp tuyển sinh: 8 lớp
  • Tổng số học sinh lớp 1: 320 HS (Tính cả HS lưu ban 2019-2020)
III. Phân công tuyển sinh:
1. Thành viên Hội đồng tuyển sinh:
- Nguyễn Bảo Trọng - Hiệu trƣởng: Ra quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh, lên kế hoạch, giám sát tuyển sinh, giải quyết hồ sơ, chịu trách nhiệm chung.
- Nguyễn Văn Hoàng- Kiêm nhiệm phổ cập: Liên hệ UBND phường, trưởng ban điều hành khu phố thông báo, vận động PHHS đăng trẻ vào lớp 1; Phối hợp chủ tịch Hội đồng giải quyết hồ sơ, giám sát tuyển sinh.
- Nguyễn Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Hoa- P.HT: Kiểm tra hồtuyển sinh, phát đơn xin vào lớp 1 và nhận hồtuyển sinh.
- Đoàn Thị Minh Yến - Thanh tra nhân dân: Giám sát công tác tuyển sinh.
- Nguyễn Văn Quyết - Cán bộ Thông tin dữ liệu: Nhập danh sách thông tin học sinh lớp 1.
- Phạm Thị Kiều Oanh- TT tổ 1: Phân công, điều động giáo viên trực tuyển sinh.
2. Phân công Giáo viên hỗ trợ tuyển sinh:
- Tất cả giáo viên khối 1, 2,3.

- Điều động thêm một số đoàn viên, giáo viên hỗ trợ.
- Nhân viên phục vụ: Đảm bảo vệ sinh trường, cung cấp nước uống…
- Bảo vệ:  Hỗ trợ sắp xếp xe phụ huynh học sinh, tạo điều kiện để PHHS đăng ký.
Trên đây là toàn bộ kế hoạch tuyển sinh lớp 1 năm học : 2020-2021 của đơn vị tiểu học Định Hòa.

XÁC NHẬN CỦA UBND P.ĐỊNH HOÀ:
                          P. CHỦ TỊCH                                                                          HIỆU TRƯỞNG
                                (Đã ký)                                                                                              (Đã ký)

DƯƠNG THỊ MỸ HẰNG                                                            NGUYỄN BẢO TRỌNG