Bài cảm nghĩ về tấm gương của lực lượng thanh niên tình nguyện phòng chống đại dịch Covid-19

Thứ hai - 09/08/2021 08:21
Dân tộc Việt Nam từ xưa đã được quốc tế biết đến là một quốc gia quật cường chiến thắng đế quốchùng mạnh để giành độc lập toàn dân tộc. Ngày nay trong thời bình không còn chiến tranh không còn cảnh chống giặc ngoại xâm nhưng tinh thần đoàn kết ấy vẫn còn mãi. Hiện nay trước tình hình dịch Covid trên đia Tỉnh Bình Dương ngày càng nghiêm trọng tinh thần đoàn kết lại được nhân dân tỉnh Bình Dương đưa lên hàng đầu . Hồ Chí Minh đã viết: “ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.”
          Hiện tại trên địa bàn tỉnh lực lượng thanh niên tình nguyện luôn túc trực chung tay tham gia chống dịch. Đội ngũ nhân viên y tế tại các bệnh viện , trạm y tế, bệnh viện dã chiến tất cả mọi người làm việc với công suất 200, 300 % cũng không đủ đáp ứng. Công việc nhiều dịch bệnh ngày càng lây lan nhanh trên diện rộng. Các nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt cho tỉnh chứ cũng chẳng được một giấc ngủ trọn vẹn. Khu cấp cứu tiếp nhận bệnh liên tục không kể ngày đêm. Ngoài đường không một bóng người và chỉ nghe tiếng còi xe cấp cứu. Các anh chị em nhân viên y tế  phải túc trực suốt đêm ở lại tại cơ quan sinh hoạt tại cơ quan để hạn chế lây bệnh cho người nhà. Phải nói mọi người phải tạm xa nhà một thời gian để đảm bảo công tác chống dịch.
          Những đoàn viên thanh niên, sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường cùng tham gia với lực lượng y tế các cấp để hỗ trợ người dân , bệnh nhân mắc COVID. Các em không quản vất vả mệt nhọc tham gia nhiệt tình với tinh thần :“ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.” Lực lượng thanh niên xung kích mỗi người tay: người phân phát đồ ăn nhu yếu phẩm cho bà con vùng phong tỏa cách ly,  người hỗ trợ nhập số liệu thông báo số bệnh, người lấy mẫu sàn lọc, người hướng dẫn bà con cách ly vùng dịch, người chốt chặn tại các khu phố tuyến đường có người nhiễm bệnh,…..Tính chất công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn tháo vác nhưng không kém phần nguy hiểm vì giặc không hình virut CORONA luôn luôn cận kề mà chúng ta không nhìn thấy được.
          Tình nguyện viên cũng là bác sĩ các bạn trẻ học rất nhanh làm quen với que thử lấy mẫu và trở thành những chuyên gia lấy mẫu chuyên nghiệp chỉ trong thời gian rất ngắn.
Sinh vien tình nguyen ĐH Thu Dau Mot tham gia ho tro lay mau sang loc F0
Sinh viên tình nguyện Đại học Thủ Dẩu Một tham gia hỗ trợ lấy mẫu sàn lọc F0
 
Sinh vien tình nguyen ĐH Thu Dau Mot tham gia ho tro lay mau sang loc F0 1
Sinh viên tình nguyện Đại học Thủ Dẩu Một tham gia hỗ trợ lấy mẫu sàn lọc F0

          Nhiều lúc thấy các em tình nguyện làm việc một cách say sưa nhiệt huyết mà thương vô cùng. “Cô chú ơi yên tâm mình không sao nhé, không đói đâu ạ có tụi con ở đây để hỗ trợ các cô chú ở khu cách ly. Mạnh thường quân hỗ trợ là tụi con chuyển tới cho cô chú liền các cô chú cứ ở yên một chỗ cho tụi con dễ làm việc hơn và nhanh khống chế dịch bệnh!!!” Đây là đoạn hội thoại của một điều phối viên trong khu phong tỏa ở khu vực gần nhà tôi. Mặc dù rất nhiều việc rất mệt nhưng luôn luôn ân cần nhẹ nhàng kịp thời hỗ trợ khi cần.
          Các tình nguyện viên thậm chí vận chuyển lương thực gạo, vác hàng hóa hỗ trợ người dân mọi lúc mọi nơi.
Thanh nien tinh nguyen tham gia phat luong thuc ho tro tung nha dan
Thanh niên tình nguyện tham gia phân phát lương thực hỗ trợ từng nhà dân
 
Tay cua mot tinh nguyen vien sau khi ho tro moi nguoi khuan gao va rau cu qua
Tay của một tình nguyện viên sau khi hỗ trợ mọi người khuân gạo và rau củ quả do mạnh thường quân hỗ trợ
 
Tinh nguyen vien tren duong di chuyen qua diem ho tro
Tình nguyện viên trên đường di chuyển qua điểm hỗ trợ

          Bản thân tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi còn ở với gia đình và cả nhà đều an toàn. Tôi cảm thấy rất biết ơn những thanh niên tình nguyện những chiến sĩ trực tiếp tham gia chống dịch. Hi vọng với tinh thần đoàn kết toàn dân chống dịch thì Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhanh chống khống chế dịch bệnh, người dân sớm trở lại công việc bình thường. 


 

Tác giả: Cô Huỳnh Thị Ngọc Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH GIÁO DỤC
Văn bản mới

1401/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 15/08/2022. Trích yếu: Tăng cường thực hiện Tháng cao điểm phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại các trường học

Ngày ban hành: 15/08/2022

938/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 29/07/2022. Trích yếu: Thông báo kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức năm học 2021-2022

Ngày ban hành: 29/07/2022

1346/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 01/08/2022. Trích yếu: Thực hiện Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngày ban hành: 01/08/2022

1354/PGDĐT

Ngày ban hành: 03/08/2022. Trích yếu: Thực hiện rà soát, đánh giá hiệu quả triển khai sử dụng phần mềm Quản trị nhà trường và các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi số

Ngày ban hành: 03/08/2022

926/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 25/07/2022. Trích yếu: Tăng cường truyền thông, truyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học

Ngày ban hành: 25/07/2022

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại3,734
  • Tổng lượt truy cập696,850
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây