Thủ Dầu Một - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thứ hai - 09/08/2021 08:45
  Trong tình hình địch covid diễn biến phức tạp, Bình Dương đang có số người mắc covid hơn 20 000 ca, trong đó Thủ Dầu Một – một trong những địa phương ghi nhận số ca mắc covid tăng mỗi ngày đã đang ra sức ngày đêm chiến đấu nhằm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Với những chủ trương, sự chỉ đạo của của các cấp, Thủ Dầu Một tiếp tục thực hiện giãn cách xã hột theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong công cuộc chống dịch Covid – 19 ở Bình Dương nói chung và Thủ Dầu Một nói riêng đã xuất hiện nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương ái, đoàn kết của dân ta.
          Từ đội ngũ cán bộ y tế, lực lượng y bác sĩ đến người dân bình thường họ đã thực hiện với tinh thần đầy trách nhiệm.“Những chiến binh áo trắng”, lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch họ đã ra hết sức mình để điều trị cho các bệnh nhân mắc covid, với một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết, lòng nhân ái. Các bạn trẻ đã tham gia vào các đội tình nguyện viên hỗ trợ y tế vào chiến dịch lấy mẫu test nhanh trên các địa phương, nhằm nhanh chóng phát hiện F0 tách ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, chia ra trực trên mọi nẻo đường, ngỏ hẻm trên địa bàn. Tuy những giọt mồ hôi của sự áp lực, căng thẳng dưới trời nóng bức, hay những cơn mưa kéo dài. Song lực lượng nơi tuyến đầu vẫn nỗ lực, tập trung cao độ với quyết tâm “ Vì ngày mai chiến thắng” mong sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết Giáo viên cua truong tham gia phong chong dịch
       Cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Giáo viên của trường tham gia phòng chống dịch
          Cùng với đó là những đoàn y tế từ các tỉnh hỗ trợ công tác phòng chống dịch, mới thấy sự ấm áp, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ của dân tộc Việt Nam thật đáng quý. Những y, bác sĩ – Chiến binh áo trắng, các cán bộ chiến sĩ họ cũng có gia đình, có bạn bè, nhưng họ đã phải tạm gác lại cái riêng mà nghĩ đến cái chung cao cả, họ phải liên tục làm việc mà không có sự than vãn để cứu chữa các bệnh nhân, với những chuyến công tác dài ngày đến khi quê hương thanh bình trở lại. Bên cạnh đó, trong công cuộc phòng, chống dịch covid không thể quên được đó là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu, những cơ quan, Đoàn – Hội, mạnh thường quân, những tấm lòng vàng đã cứu trợ với những chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ lượng thực, nhu yếu phẩm nhằm chia sẻ chút khó khăn cho người dân ở các địa phương.
          Dịch bệnh Covid đã càn quét, gây ra bao nhiêu khó khăn cho nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Cuộc chiến chống Covid đã đang thực sự bước vào giai đoạn khốc liệt, gay gắt. Chúng ta hãy vững tin vào những chủ trương, chỉ đạo của các cấp. Cùng với đó là sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19. “Thủ Dầu Một – Niềm tin chiến thắng”.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Phượng Hằng