Thủ Dầu Một, Đoàn kết, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19

Thứ hai - 09/08/2021 08:49
Lực lượng tiên phong phòng chống dịch
          Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận trên 24.000 ca mắc COVID-19. Trong đó, Thành phố Thủ Dầu một là một trong những đơn vị cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Hiện tại, một số các đơn vị tuyến đầu như: các ý bác sỹ đã vất vả lo chữa bệnh cho người dân, lực lượng công an, dân quân, tình nguyện viên,…cũng phải tạm gác đời sống bên gia đình để làm nhiệm vụ chốt các tuyến đường, khu phong tỏa, cách ly.
          Thiết nghĩ, ý thức người dân là yếu tố tiên quyết để kiểm soát đại dịch COVID-19 hiện nay. Khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, tình hình dịch trên đã và đang được kiểm soát tốt khi thực hiện mô hình tháp 3 tầng và quyết tâm đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường đến ngày 01/9/2021. Tuy nhiên, trong công cuộc đẩy lùi đại dịch COVID-19, cùng với việc thực hiện nghiêm các giải pháp khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng đã và đang được kiểm soát tốt. Mặc dù, trong công cuộc đẩy lùi COVID-19 còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi người dân phải đồng lòng thực hiện nghiêm các giải pháp về ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
          Việc làm ý nghĩa, san sẻ yêu thương
          Vừa qua, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đã được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của một số mạnh thường quân, giúp đỡ người dân trong khu cách ly, người giúp sức, người giúp công đã tạo nên sức loan tỏa cho tình yêu thương đồng bào trong hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh.  Bên cạnh đó, chính quyền địa phương còn hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho người lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, trợ giúp người cao tuổi, người khuyết tật, công nhân tại các khu nhà trọ, … Bản thân tôi và mọi người dân đã thấy được sự hỗ trợ chia sẻ khó khăn đó trước diễn biến phức tạp của dịch COVID.
Cong tac cham lo
Công tác chăm lo cho người dân trên địa bàn phường Định Hòa gặp khó khăn
          Đoàn kết, yêu thương cùng nhau chống dịch
          Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chính quyền địa phương cần phải đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, từng bước nâng cao ý thức cho mỗi người dân; thường xuyên phát loa tại địa phương, vận động người dân “ai ở đâu ở yên náy”. Đồng thời, phối hợp với các cấp chính quyền vận động người dân tham gia tốt công tác tiêm chủng, đoàn kết ủng hộ, đồng lòng của toàn thể nhân dân chiến thắng dịch bệnh COVID-19.
Tiem
Người dân đến trường Tiểu học Định Hòa tiêm vắcxin phòng COVID – 19